Profile

Join date: Oct 24, 2022

About

Tinh dầu quế và những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua


Tinh dau que có rất nhiều công dụng và ứng dụng trong cuộc sống. Mỗi khi nhắc đến tinh dầu quế là cảm giác ấm áp và thân quen như một người bạn tâm tình. Ứng dụng của tinh dầu quế rất phong phú, từ y học đến mỹ phẩm, và cả dùng trong trị liệu bằng hương thơm, hãy cùng 2momart tìm hiểu về loại tinh dầu này nhé.

Tinh dầu quế ở dạng nguyên chất là gì?


Tinh dau vo que là một loại tinh dầu được chưng cất từ lá hoặc vỏ của cây quế. Trước khi chiết xuất tinh dầu từ vỏ, thanh quế được mài hoặc bẻ thành những miếng nhỏ và đặt trong một yên tĩnh, kết nối với máy tạo hơi nước và bình ngưng, nơi tinh dầu ngưng tụ. Từ đó, nó đi qua một dải phân cách thu thập nó.Tinh dầu quế nguyên chất là dạng gì?


Tác dụng của tinh dầu quế


Cải thiện lưu thông


Theo nghiên cứu, quế trong lịch sử đã được sử dụng để cải thiện lưu thông, đó là một phần lý do nó có thể là một loại dầu xoa bóp lý tưởng. Khi nó lướt trên da, nó giúp giải phóng sự căng cơ trong cơ thể. Để an toàn, hãy trộn nó với các loại dầu như jojoba, tầm xuân hoặc dầu dừa.


Có tính kháng khuẩn cao


Tinh dầu quế có chứa một số hợp chất có tác dụng đối với sức khỏe. Các hợp chất này bao gồm cinnamaldehyde, được phát hiện có tác dụng giảm viêm, kháng khuẩn (một chất tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn và nấm).


Kích thích ham muốn tình dục


Tinh dầu quế là một trong những loại tinh dầu nổi tiếng với hương thơm ngọt ngào ấm áp. Nó giúp đánh thức quá trình tuần hoàn máu, giúp cơ thể dễ dàng đạt được cảm giác thoải mái và thư giãn. Trộn một vài giọt tinh dầu quế với một số loại hoa thơm để có một hỗn hợp kích thích tình dục tuyệt vời.


Tốt cho hệ hô hấp


Dầu quế được biết là có lợi cho hệ hô hấp bằng cách giảm các triệu chứng cảm lạnh và cúm như đau họng, nghẹt mũi và đau đầu.


Nếu bạn đặc biệt khó chịu vì cảm lạnh, hương thơm ấm áp của tinh dầu quế thông qua máy khuếch tán có thể giúp thông cổ họng và thông mũi của bạn.


Giảm căng thẳng thần kinh


Khả năng tăng cường tuần hoàn của nó giúp giảm đau do đau đầu. Khi được khuếch tán khắp nhà hoặc các môi trường khác trong nhà, mùi hương của nó có tác dụng làm mới và khử mùi, đồng thời tỏa ra mùi hương ấm áp, nâng cao và thư giãn đặc trưng được coi là có tác dụng trị liệu và hiệu quả.


Hơn nữa, quế có tác dụng làm dịu và nuôi dưỡng não và được cho là giúp cải thiện chức năng nhận thức. Khả năng giảm căng thẳng thần kinh của nó giúp cải thiện khả năng lưu giữ thông tin, kéo dài sự tập trung và tăng cường trí nhớ.Cách sử dụng tinh dầu quế


Biết được tinh dầu quế tốt là gì, nhưng sử dụng nó như thế nào là tốt nhất lại là một câu hỏi khác. Về cơ bản, nó có nghĩa là thận trọng và tôn trọng cơ thể của bạn. Cách tốt nhất để sử dụng dầu quế là kết hợp với các loại dầu làm dịu da khác như cam, oải hương, cây trà, hoắc hương và phong lữ. Nếu không, “hít trực tiếp hoặc bôi trực tiếp lên da chắc chắn sẽ gây kích ứng da, mắt và phổi”.


Xem thêm: https://peakd.com/lamdep/@myphamchinhhang/tai-sao-tinh-dau-vo-que-ochill-lai-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay

T
Tinh dầu quế và những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua

Tinh dầu quế và những công dụng tuyệt vời không thể bỏ qua

More actions